Ngôi nhà an toàn với hệ thống báo động chống trộm và camera quan sát.

Nhằm ngăn ngừa hiệu quả hành vi trộm cắp của các đối tượng tội phạm cũng như tăng sự an toàn cho ngôi nhà, ngày càng có nhiều gia đình lắp đặt các thiết bị báo động chống trộm không dây và có dây.

Những khi tất cả thành viên gia đình tập trung sinh hoạt ở tầng trên hay lúc không có người ở nhà, việc quan sát các tầng dưới và xung quanh ngôi nhà là rất khó khăn. Kẻ trộm có thể cạy cửa đột nhập là không tránh khỏi. Chính sự manh động, liều lĩnh của các đối tượng tội phạm khiến người dân ngày càng thận trọng hơn trong việc bảo đảm an toàn cho ngôi nhà. Nhiều người chủ động lắp đặt các thiết bị an ninh, thiết bị báo động chống trộm và camera quan sát giám sát ngôi nhà.

Theo-doi

Trên thị trường TP.HCM hiện nay, hệ thống an ninh gia đình gồm hai phần chính là camera quan sat và thiết bị báo động. Thiết bị báo động được chia làm 2 nhóm, gồm báo động tại chỗ và báo động di động.

Đối với thiết bị báo động tại chỗ, khi lực tác động làm cửa mở, khiến 2 cảm biến điện tử gắn trên cánh cửa cách xa nhau hơn 2cm, chuông báo động phát tiếng kêu lớn khiến đối tượng hoảng sợ bỏ chạy. Với mức giá phải chăng, khoảng 200 – 500 ngàn đồng một bộ, thiết bị báo động tại chỗ do Đài Loan sản xuất dễ dàng được người tiêu dùng chấp nhận. Tuy nhiên bộ thiết bị báo động tại chỗ chỉ thực sự phát huy hiệu quả khi nhà có người.

Thiết bị cao cấp hơn là báo động di động. Về cơ bản, nguyên lý hoạt động của thiết bị này cũng giống như thiết bị báo động tại chỗ. Các thiết bị cảm ứng hồng ngoại cũng dựa trên các chuyển động bất thường để phát tín hiệu. Tuy nhiên, thiết bị này được trang bị thêm mạch tích hợp điện tử kết nối trực tiếp với đường dây điện thoại bàn. Khi có tín hiệu chuyển đến, thiết bị kích hoạt điện thoại bàn để gọi vào số điện thoại di động của chủ nhà, thông báo kịp thời thông tin có kẻ đột nhập. Một số thiết bị báo động di động phổ thông do các hãng Karassn, Paradox, Rosslare sản xuất có giá dao động từ 1,2 triệu động tới 5 triệu đồng.

Để tăng cường hiệu quả trong bảo đảm an ninh cho ngôi nhà, bên cạnh thiết bị báo động, nhiều người trang bị thêm thiết bị camera giám sát. Một bộ camera giám sát thông thường gồm 4 mắt quay, đầu ghi hình và thiết bị lưu trữ hình ảnh. Việc lắp đặt thêm hệ thống camera giám sát giúp chủ nhà chủ động hơn trong việc kiểm tra ngôi nhà khi đi vắng, bởi hầu hết các hệ thống này đều được kết nối qua Internet, truyền tải thông tin lên mạng máy chủ. Chủ nhà có thể kiểm tra thông qua điện thoại bất kể họ ở đâu. Mặt khác, hệ thống camera có khả năng lưu trữ hình ảnh, sẽ trợ giúp đắc lực trong trường hợp nhà bị kẻ gian đột nhập. Tùy vào nhu cầu lưu trữ hình ảnh của chủ nhà mà lựa chọn thiết bị lưu trữ có dung lượng phù hợp. Thông thường, với nhu cầu lưu trữ hình ảnh trong 1 tuần, chủ nhà chỉ cần lắp hệ thống camera giám sát 4 Camera và đầu ghi hình có dung lượng lưu trữ 500 Gb với giá khoảng 9,5 triệu đồng. Điểm ưu việt của các hệ thống camera, báo động chính là khả năng tương thích đa dạng với các nguồn điện khác nhau. Thông qua cổng đổi nguồn, người sử dụng có thể lựa chọn bất kể nguồn điện nào từ 110 – 240V. Thậm chí, một số thiết bị còn được trang bị khay cắm pin tiểu để thuận tiện hơn cho người sử dụng.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s