Những suy nghĩ không đúng về camera quan sát

Camera quan sát, hay camera chống trộm dù mang tên gì đi chăng nữa thì cũng giống với các sản phẩm công nghệ khác cũng chỉ là công cụ hỗ trợ cho hoạt động của con người. Mà đã là công cụ thì cần được sử dụng một cách chính xác và phù hợp để mang lại kết quả tốt nhất.

lua-chon-camera-quan-sat-gia-re-235x288

Giả sử chúng ta đều lắp đặt camera ở mọi nơi, trong nhà, trường học, công sở..nhưng không phải lúc nào cũng có thể quan sát tất cả, vẫn còn đó những góc khuất tồn tại. Công nghệ có thể đem lại sự tiện nghi, thoải mái cho mọi người, nhưng phải chăng nó đang làm chúng ta lười đi trong hành động và suy nghĩ.

Vậy nên theo mình sử dụng camera như 1 người bảo vệ đắc lực, giúp chúng ta kiểm soát tốt mọi việc, tuyệt đối không nên tin tưởng hoàn toàn vào người bạn này.

Cụ thể ở một vài trường hợp như: ở nhà trẻ chẳng hạn, dù có lắp camera, người ta vẫn có thể chiết bớt khẩu phần ăn của các bé;  lắp camera trong nhà nhưng trộm vẫn viếng thăm, lắp camera trong cửa hàng nhưng vẫn bị mất cắp hoặc gắn camera tại các chốt giao thông thì tình trạng vi phạm giao thông vẫn xảy ra nhan nhản

Vấn đề đặt ra là: máy móc hỗ trợ chúng ta chỉ một phần nào quan trọng nhất vẫn là do ý thức của mỗi người và trách nhiệm của mỗi chúng ta đối với cuộc sống, với xã hội. Mong sao dưới những góc khuất của camera, mọi người vẫn sống tốt và hành xử có tình người, có trách nhiệm.

 

(tổng hợp internet)

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s